Thủ tục quảng cáo Mỹ Phẩm

Nội dung chính

Thủ tục quảng cáo mỹ phẩm

Liên quan đến thủ tục quảng cáo mỹ phẩm, trên cơ sở yêu cầu của Quý khách hàng và các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn Quý khách hàng như sau:

Cơ sở pháp lý

–  Điều 25, Điều 27  THÔNG TƯ 06/2011/TT-BYT QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ MỸ PHẨM

–  BIỂU MỨC THU PHÍ, LỆ PHÍ TRONG LĨNH VỰC Y, DƯỢC (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2013/TT-BTC ngày 08/01/2013 của Bộ Tài chính)

Các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc quảng cáo mỹ phẩm:

Để có thể hỗ trợ Quý Khách hàng soạn thảo hồ sơ quảng cáo  sản phẩm mỹ phẩm, chúng tôi cần được cung cấp các tài liệu và thông tin sau đây:

  1. Phiếu đăng ký quảng cáo mỹ phẩm (Phụ lục số 10-MP);
  2. Bản sao Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp (có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo);
  3. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo (có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo);
  4. Thư uỷ quyền của tổ chức, cá nhân công bố mỹ phẩm cho tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo, (trường hợp tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo không phải là tổ chức, cá nhân đã công bố sản phẩm mỹ phẩm);
  5. Tài liệu thuyết minh cho các tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm nằm ngoài nội dung đã nêu trong Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;
  6. 02 kịch bản quảng cáo (kịch bản phải mô tả rõ phần hình ảnh, phần lời, phần nhạc dự định sẽ quảng cáo) hoặc 02 mẫu quảng cáo dự định sẽ phát hành (áp dụng đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm) Hồ sơ phải có dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo.

Thời gian thực hiện (kể từ ngày nhận đủ các tài liệu cần thiết):

–  Nộp hồ sơ và lấy kết quả thẩm định hồ sơ: trong vòng 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đã ký, đóng dấu và giấy tờ hợp lệ từ Quý Công ty.

–  Trường hợp có bất cứ vấn đề gì chưa rõ, xin Quý Khách vui lòng liên hệ tới Văn phòng Luật sư Trí Minh để được hướng dẫn chi tiết.

Để được tư vấn chi tiết hơn về nội dung trên. Qúy khách có thể liên hệ với Luật Ngân Thái. Chúng tôi sẽ có luật sư chuyên  trách để tư vấn cho Qúy Khách.

Chú ý: Bài viết mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Qúy khách liên hệ để được tư vấn chính xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT NGÂN THÁI 

Hotline: 0981176858 | Email: luatnganthai@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3, số 142 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatnganthai.vn | www.dichvuluat365.com | www.tuvanphapluat247.com

 

 

Bài viết liên quan