Vì sao cần Luật sư khi giải quyết ly hôn

Khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc thì việc ly hôn là hệ quả tất yếu xảy ra. Rất nhiều người đều có suy nghĩ đơn giản rằng việc ly hôn sẽ thật đơn giản, nhanh chóng tuy nhiên thực tế không hề đơn giản như vậy mà phải trải qua rất nhiều bước và mất rất nhiều thời gian như cần hòa giải tại địa phương, xác minh thông tin cư trú, chứng minh mâu thuẫn vợ chồng, … Nếu có sự tham gia của Luật Ngân Thái với dịch vụ ly hôn nhanh khi giải quyết ly hôn thì việc ly hôn sẽ diễn ra nhanh chóng thuận lợi cụ thể:

Chỉ từ 9.000.000 VNĐ (Chín triệu đồng) bạn đã có thể dùng dịch vụ ly hôn thuận tình

Chỉ từ 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu đồng) bạn đã có thể dùng dịch vụ ly hôn đơn phương

1.Thời gian giải quyết nhanh:

Lấy ví dụ đơn giản như một vụ thuận tình ly hôn nếu tất cả đơn từ và chứng cứ ban đầu đều cung cấp đầy đủ cho tòa án thì thời gian giải quyết tại cơ quan tòa án kéo dài trung bình từ 03 – 04 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Luật sư thì thời gian giải quyết chỉ còn khoảng 15 – 20 ngày kể từ ngày cung cấp đầy đủ tài liệu cho Luật sư.

Đối với trường hợp thuận tình ly hôn Luật Ngân Thái đảm bảo quý khách hàng chỉ phải đi lại từ 01 – 02 lần và thời gian giải quyết chỉ từ 15 – 20 ngày (kể cả trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài).

Đối với các vụ án ly hôn đơn phương thì tùy vào tính chất phức tạp của các tranh chấp Luật sư tư vấn ly hôn sẽ đưa ra tư vấn chính xác và định lượng thời gian giải quyết cụ thể cho từng vụ án.

  1. Không phải đi lại nhiều lần:

Việc người dân tự mình tiến hành thủ tục tố tụng có thể gặp khó khăn ngay từ khâu ban đầu khi cung cấp chứng cứ không đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc nội dung đơn viết chưa đúng, đủ khiến đơn bị trả lại.

Thậm chí ngay cả khi đơn từ và chứng cứ cung cấp đầy đủ và bỏ qua bước hòa giải tại phường và tổ dân phố thì người ly hôn phải liên hệ làm việc với tòa rất nhiều lần ít nhất là 05 lần khi giải quyết một vụ ly hôn thuận tình (ly hôn đơn phương còn nhiều hơn). Bao gồm: 1 lần nộp đơn, 1 lần đi nộp án phí tại cơ quan thi hành án và quay lại nộp lại biên lại cho tòa; 1 lần cung cấp lời khai; 1 lần hòa giải và 1 lần tại phiên làm việc công nhận thuận tình ly hôn.

Với việc thuê Luật sư thì thời gian đi lại đối với một vụ án thuận tình ly hôn sẽ được rút lại còn từ 01 lần đến 02 lần (tùy từng trường hợp). Tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

  1. Dễ dàng thu thập chứng cứ:

Nếu khách hàng tự mình đứng ra khởi kiện một vụ án ly hôn thì trong trường hợp thiếu chứng cứ sẽ rất khó khi làm việc với các cơ quan chức năng để thu thập chứng cứ đó. Ví dụ không thu thập được chứng cứ chứng minh địa chỉ của bị đơn; hoặc giấy tờ chứng minh tài sản là bất động sản của bị đơn…vv

Tất cả những việc này sẽ được Luật sư thực hiện nếu bạn sử dụng dịch vụ trọn gói.

  1. Bỏ qua bước hòa giải tại địa phương:

Hiện nay đa số các Tòa án đều yêu cầu có sự hòa giải trước khi nộp đơn tại Tòa cụ thể phải có bằng chứng xác minh có hòa giải hoặc xác nhận mẫu thuẫn tại tổ dân tố, ủy ban phường nơi hai vợ chồng cư trú bất kể là ly hôn đồng thuận hay đơn phương. Điều này gây rất nhiều bất tiện cho khách hàng vì hòa giải tại địa phương mất nhiều thời gian. Thời gian này đôi khi kéo dài đến 2 – 3 tháng.

Trong khi nếu thuê Luật sư bạn sẽ không phải thông qua bước này. Hồ sơ của bạn sẽ được Luật sư nộp trực tiếp tại tòa án và thụ lý ngay trong ngày.

  1. Không bị tiết lộ đời tư cá nhân:

Việc tiến hành hòa giải tại UBND phường và Tổ dân phố với sự tham gia của nhiều đại diện các cơ quan đoàn thể khiến bí mật đời tư của khách hàng bị xâm phạm.

Nếu thuê Luật sư thì việc ly hôn của bạn chỉ có Luật sư và cơ quan tố tụng biết. Đảm bảo bí mật đời tư cho khách hàng.

Hãy sử dụng dịch vụ Ly hôn nhanh của Luật Ngân Thái  để cắt giảm chi phí cơ hội của bạn trong việc giải quyết ly hôn.

Liên hệ Luật Ngân Thái theo điện thoại: 098.1176.858 hoặc email: contact@luatnganthai.vn

 

Bài viết liên quan