Sẽ đưa khí N2O vào danh mục các chất ma túy và tiền chất ma túy

Sẽ đưa khí N2O vào danh mục các chất ma túy và tiền chất ma túy

Đây là nội dung chính của Công văn số 3602/VPCP-KGVX về tăng cường quản lý, kiểm soát khí N2O do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 07/5/2020.

Công văn nêu rõ, Bộ Công an sớm nghiên cứu sửa đổi giải thích từ ngữ về “chất hướng thần” trong quá trình xây dựng Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) để có cơ sở bổ sung khí N2O và các chất tương tự vào danh mục các chất ma túy và tiền chất ma túy.

dua-khi-n2o-vao-danh-muc-ca-chat-ma-tuy_1505162507

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường quản lý địa bàn, phát hiện, xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh khí N2O.

Song song với đó, Bộ Y tế quản lý, kiểm soát chặt việc sử dụng khí N2O trong lĩnh vực y tế.

Song song với đó, Bộ Y tế quản lý, kiểm soát chặt việc sử dụng khí N2O trong lĩnh vực y tế. Nghiên cứu, đánh giá tác động của việc sử dụng khí N2O đối với sức khỏe con người để cung cấp cho các cơ quan truyền thông và kiến nghị các biện pháp quản lý, kiểm soát phù hợp.

Ngoài ra, các Bộ, cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng khí N2O.

Khẩn trương rà soát, nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật có liên quan để thống nhất biện pháp quản lý, quy định đầy đủ hành vi vi phạm và chế tài xử phạt hành chính bảo đảm tính răn đe.

Thuy Linh – Luatvietnam

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT NGÂN THÁI 

Hotline: 0981176858 | Email: luatnganthai@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3, số 142 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatnganthai.vn

 

Bài viết liên quan